Wagashi – Món bánh ngọt “được cả hương lẫn sắc”

0
157
Bánh Wagashi - Vẻ đẹp Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản đặc biệt gây ấn tượng cho du khách bởi độ ngon và tinh tế. Wagashi – Món bánh ngọt “được cả hương lẫn sắc” của Nhật Bản là minh chứng cho điều này.

Đôi điều về chiếc bánh ngọt Wagashi.

Nhắc đến những loại bánh nổi tiếng bậc nhất của Nhật Bản, người ta thường nghĩ ngay đến bánh ngọt Wagashi. Đây là chiếc bánh ngọt có thể làm say mê bất cứ thực khách nào nếm thử khi đến Nhật Bản. Không chỉ ngon mà còn được làm đặc biệt cầu kì đẹp mắt, nhiều người nhận xét rằng chiếc bánh này quá đẹp khiến họ không nỡ ăn.

Bánh Wagashi

Đây là loại bánh ngọt được yêu thích bậc nhất ở Nhật Bản, nó được làm bằng bột gạo các bạn nhé. Khi các bạn thưởng thức bánh mà dùng chung với trà thì đúng là quá tuyệt vời. Chỉ cần bạn nhìn thấy chiếc bánh Wagashi bạn sẽ cảm thấy ưng ngay bởi nó thực sự quá đẹp, Wagashi được trang trí theo chủ đè thời tiết, cỏ cây hoa lá đặc trưng theo mùa của Nhật Bản.

Lịch sử của chiếc bánh.

Bánh Wagashi đẹp không nỡ ăn

Chiếc bánh Wagashi có lịch sử khá lâu đời, được biết nó xuất hiện vào thời Yayoi, lúc đó nó có tên gọi là kasha. Có nghĩa là đồ ngọt hoặc bánh kẹo đơn thuần, nhưng nó chỉ được dùng trong các gia đình quý tộc và giàu có mà thôi. Sau đó qua quá trình phát triển đến thời Edo, kinh tế ở Nhật Bản bắt đầu phát triển hơn, chiếc bánh này được sử dụng phổ biến hơn trong mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt là trong các buổi tiệc trà – từ đó nó trở thành nét đẹp văn hóa của người Nhật Bản.

Sáng tạo của nghệ nhân

Sự nổi tiếng của chiếc bánh này phải kể đến sự sáng tạo không ngừng của các nghệ nhân làm bánh. Ban đầu loại bánh này được những người thợ làm bánh ở Kyoto, họ đã sáng tạo và phát triển không ngừng chiếc bánh Wagashi. Nhưng thành phần trong chiếc bánh được là từ bột gạo và đậu đỏ  vẫn được giữ nguyên. Vậy chúng ta đặt vé máy bay đi Nhật Bản để thưởng thức loại bánh ngon tuyệt vời kể trên nào.

Ý nghĩa của chiếc bánh.

Không phải chỉ là một chiếc bánh thông thường, wagashi còn là chiếc bánh đại diện cho tinh hoa “bánh ngọt” của Nhật Bản, cũng như nét đẹp văn hóa của đất nước này. Người dân Nhật Bản luôn tin rằng chiếc bánh này có thể xua đuổi đi ma quỷ và những điều không may

Nối kết truyền thống.

Với vị trí và tầm quan trọng của chiếc bánh này vì thế mà người dân Nhật Bản mở  rất nhiều lớp dạy cách làm bánh wagashi với hi vọng thế hệ học sinh, sinh viên Nhật Bản sẽ hiểu hơn về giá trị của chiếc bánh tuyệt vời này. Một người thợ làm bánh wagashi chuyên nghiệp phải mất đến 12 năm học tập để thành nghề các bạn nhé.

Wagashi – Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

Một số loại bánh ngon khác.

Daifuku

Một loại bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản có nhân đậu đỏ được làm bằng bột gạo và bột trà xanh, hương vị của nó vô cùng đặc biệt nhé, bên trong sẽ có một trái mơ hay trái dâu. Tùy vào từng vùng mà cách chế biến và hương vị của loại bánh này cũng khác nhau.

Dango

Đây cũng là một trong những loại bánh các bạn nhất định phải thử qua khi đến Nhật Bản, có hình dáng tròn nhỏ như kẹo mút của Việt Nam, nhưng kích thước nhỏ hơn được xâu lại thành từng chuỗi, giống như kẹo hồ lô của Trung Quốc vậy đó nhưng có màu trắng được phủ một lớp mè nâu bên ngoài, nhìn là đã thấy thèm rồi. Nhật Bản còn nhiều loại bánh ngon lắm các bạn ơi, đừng do dự gì nữa các bạn nhanh chóng đặt lên kế hoạch du lịch Nhật Bản cùng Đại lý Nippon Airways thôi nào các bạn ơi!