Quyền từ chối và hạn chế vận chuyển hãng All Nippon Airways

0
304
Quyền từ chối và hạn chế vận chuyển của ANA

Hãng hàng không ANA của Nhật Bản là hãng hàng không tư nhân uy tín được nhiều người lựa chọn sử dụng. Nhưng nếu bạn muốn bay cùng với hãng thì cần biết: Quyền từ chối và hạn chế vận chuyển hãng All Nippon Airways.

ANA từ chối vận chuyển

ANA có thể từ chối vận chuyển, hoặc buộc bất kì hàng khách nào rời khỏi má bay khi hãng đưa ra những nhận định sau:

_ Cảm thấy việc làm đó là cần thiết để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, đồng thời tuân thủ Luật pháp áp dụng của bất kì lãnh thổ, quốc gia nào mà máy bay đi qua, hoặc lãnh thổ của các quốc gia có liên quan.

_ Hành khách tìm cách nhập cảnh bất hợp pháp vào quốc gia quá cảnh khác bằng cách tiêu hủy giấy tờ hoặc thực hiện các hành vi khác. Hoặc hành khách không chấp nhận yêu cầu của ANA để bảo vệ việc nhập cảnh hợp pháp vào quốc gia mà hành khách muốn đến và xuất trình giấy tờ.

Cá bạn cần tuân thủ điều lệ, quy định của Hãng

_ Về hành khách:

Thể trạng, tình hình sức khỏe, thái độ của hành khách không đáp ứng được yêu cầu của ANA, các hành khách bị từ chối vận chuyển khi có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến sự an toàn của những hành khách khác trên máy bay, tài sản. Hay có thái độ cản trở công việc vận chuyển của ANA, hay không tuân thủ những quy định do hãng đặt ra như: hút thuốc lá, sử dụng điện thoại trên máy bay mà chưa được sự cho phép của ANA.

_Vé máy bay.

Hành khách xuất trình vé nhưng có được hoặc mua được một cách bất hợp pháp tấm vé đó, vé của hành khách đã được báo cáo mất vé, hay bị mất cắp, là vé giả. Vé  của hành khách bị rách, hay cố ý sửa đổi bởi người khác ngoài Hãng vận chuyển hoặc Đại lý ủy quyền của Hãng ANA. Trong những trường hợp nêu trên ANA sẽ thu lại tấm vé đó và từ chối vận chuyển bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: đặt vé máy bay đi Nhật giá rẻ

_Vấn đề khác.

Hành khách không chứng minh được mình là người đứng tên của tấm vé đó ở ô “Tên hành khách” trên Vé, trong trường hợp này ANA có thể thu giữ Vé. Hành khách cũng bị từ chối vận chuyển khi không thanh toán tiền vé, các khoản tiền thuế, phí khác theo thỏa thuận và quy định của hãng.

Nếu hành khách gây rối trên máy bay cũng sẽ bị từ chối vận chuyển.

Chấp nhận Vận chuyển có điều kiện

ANA chấp nhận vận chuyển hành khách có điều kiện khi trong chuyến bay có hành khách rơi vào trạng thái tinh thần, thể chất, sức khỏe xảy ra vấn đề hoặc tiềm ẩn những mối nguy hiểm, rủi ro nào đó cho bản thân hành khách. ANA sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào về việc tử vong, hay có những vấn đề về sức khỏe của hành khách như bị tổn thương, hay khuyết tật nào của hành khách.

_ Hạn chế Vận chuyển:

ANA hạn chế vận chuyển trẻ em hoạc em bí đi một mình mà không có người thân đi cùng. Các hành khách là người khuyết tật, phụ nữ mang thai, những người bị ốm, bị bệnh đều phải tuân thủ những quy định của ANA và có những thỏa thuận từ trước.

Trong trường hợp mặc dù hành khách không vi phạm bất cứ quy định nào của hãng nhưng tổng trọng lượng của hàng khách và hàng lý vượt quá trọng lượng cho phép của máy bay, thì ANA có quyền quyết định xem hàng khách nào cùng với hành lý của họ sẽ không được vận chuyển.

Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này các bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Đại lý Nippon Airways để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nhé!