Những điều luật thú vị chỉ người ở Nhật lâu mới hiểu

0
145
Quy định về người chế biến cá nóc ở NB

Đất nước Nhật Bản luôn mang đến cho ta những điều bất ngờ…. Những điều luật thú vị chỉ người ở Nhật lâu mới hiểu, còn chưa đến xứ sở hoa anh đào lần nào nghe vẻ xa lạ lắm. Cùng khám phá những điều luật đó ngay bây giờ bạn nhé!

Báo hoả hoạn.

Tại xứ sở hoa anh đào, bạn hoàn toàn có thể bị phạt số tiền lên đến hơn 2 triệu đồng nếu không báo cáo một vụ cháy cho cảnh sát. Tuy nhiên, việc truy tội không áp dụng cho tất cả mọi người, nếu bạn là chủ nhà, hay nhà hàng xóm. Đây thực chất là điều luật rất tốt, bởi Nhật Bản có rất nhiều căn nhà bằng gỗ, nếu như không báo cháy kịp nếu biết hậu quả sẽ khó lường.

Ly hôn

Ly hôn ở xứ sở hoa anh đào khá phiền phức, thông thường 1 phụ nữ Nhật Bản muốn ly hôn phải tổ chức lễ đập nhẫn trước sự chứng kiến của nhiều người, đặc biệt là gia đình, bạn bè thân thiết,…. Sau khi ly hôn, sáu tháng sau mới có thể lấy chồng mới, trong khoảng thời gian đó nếu người phụ nữ sinh con, đứa con sẽ thuộc về người chồng cũ một cách hợp pháp.

Lễ đập nhẫn ly hôn ở NB

Trẻ sinh ra ngoài giá thú.

Đất nước Nhật Bản có điều luật rất nhân văn, nếu một đứa trẻ được sinh ra ngoài giá thú với bố là người Nhật Bản, mẹ là người ngoại quốc. Thì cha đứa trẻ phải công nhận đứa bé là công dân Nhật Bản ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Nếu không, khi đứa trẻ gần 20 tuổi, người cha phải “thu nạp” công nhận đứa trẻ là công dân Nhật Bản. Đạo luật này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với nền dân số già của Nhật Bản. Cùng tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ, khám phá nền văn hóa độc đáo ở xứ sở hoa anh đào thôi mọi người ơi!

Hiệp ước mang tính công bằng.

Nhật Bản là một trong 103 quốc gia phê chuẩn một hiệp ước mang tính công bằng nhưng cuối cùng không khả thi. Nếu bạn khám phá ra cuộc sống bên ngoài không gian, bao gồm cả mặt trăng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng thì bạn phải báo cáo ngay với ổng thư ký Liên hợp quốc và cộng đồng khoa học quốc tế biết.

Tiền xu.

Tại Nhật, tuyệt đối không được làm hỏng, phá hoại hoặc vứt bỏ tiền tệ. Nếu bị phát hiện, bắt quả tang sẽ bị phạt tới hơn 40 triệu đồng hoặc đi tù 1 năm. Vì thế ở Nhật, du khách rất khó nhìn thấy những mặt dây chuyền có xâu đồng xu.

Tự tử.

Để ngăn chặn tình trạng trốn nợ, áp lực công việc đến mức tối đa chính phủ Nhật đã ra yêu cầu các công ty bảo hiểm không trả tiền cho thân nhân người tự tử.

Cá nóc

Nhật Bản luôn chú trọng, quan tâm đến sức khỏe của người dân, vì chất độc trong con cá nóc có thể gây hại. Do vậy chính phủ Nhật ban hành luật pháp, nếu chế biến thịt cá nóc người đó phải có giấy phép, giấy chứng nhận của cơ quan chức năng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

Rượu

Tại Nhật Bản Chính Phủ quy định rất nghiêm ngặt về nồng độ cồn trong các loại rượu bia. Tuyệt đối không được tự ý pha rượu làm cho nồng độ cồn nặng  hơn nếu bị phát hiện sẽ bị trừng phạt.

Không được pha chế rượu ở Nhật Bản

Bầu cử.

Bầu cử ở Nhật Bản khá hay, nói theo nhiều nghĩa khác nhau. Nếu bạn tham gia bầu cử cho 1 Đảng thành công. Đảng này sẽ “hoàn trả” cho những người đó 12.000 yên cho một kỳ nghỉ, 3.000 yên tiền ăn uống và 500 yên cho đồ ăn nhẹ mỗi ngày nghỉ. Bởi họ cho rằng, những người tham gia bầu cử đã giúp họ chiến thắng cho vinh quanh này. Nên hi vọng họ được trả công xứng đáng.

Cùng lên kế hoạch du lịch cùng Đại lý Nippon Airways Việt Nam thôi nào, chúc các bạn có những hành trình du lịch tuyệt vời nhất nhé!