Những điều ít người biết về một nàng Geisha Nhật Bản

0
266
Sự thật về một nàng Geisha Nhật Bản

Văn hóa truyền thống của người Nhật Bản có rất nhiều nét đẹp bí ẩn. Các nàng Geisha Nhật Bản là một điển hình như thế. Những điều ít người biết về một nàng Geisha Nhật Bản, sẽ chia sẻ thêm thông tin cùng các bạn!

Trưởng thành từ Maiko

Các bạn có thể không biết rằng, muốn trở thành một Geisha nhiều cô gái đã phải đến các trung tâm đào tạo Geisha từ nhỏ để học, khi trưởng thành mặc vừa bộ áo kimôn thì các cô gái này mới trở thành Geisha học việc, có nghĩa là Maiko. Du khách có thể phân biệt một Geisha qua trang phục, và kiểu trang điểm của họ.

Không phải là gái điếm

Có rất nhiều người cho rằng Geisha của Nhật Bản là gái điếm nhưng thực chất không phải vậy, quan niệm lệch lạc này chính là xúc phạm nền văn hóa của Nhật Bản. Geisha chỉ là người rót rượu, đàn hát trong các tiệc rượu mà thôi.

Geisha không phải là gái điếm

Tóc được làm rất đẹp và cầu kì

Điều này các bạn có thể nhìn thấy, tóc của một Geisha được búi và trang trí rất tỉ mỉ, đẹp, mất thời gian. Cho nên khi ngủ họ có một chiếc gối riêng để đảm bảo không làm bị hư kiểu tóc, và không được tắm gội trong một thời gian dài. Ngày nay để thuận tiện hơn trong việc trang điểm thì các Geisha thường đội tóc giả.

Học tiếng Anh.

Các cô gái Geisha phải học thêm ngoại ngữ để phục vụ người nước ngoài, đặc biệt là tiếng Anh để phục vụ cho rất nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Nhật Bản.

Quy định nghiêm khắc về độ tuổi

Để trở thành Geisha bản thân người học phải thực sự có thái độ nghiêm túc, đặc biệt chăm chỉ thì mới có thể qua được các kì thi tuyển chọn. Geisha được tào tạo rất nghiêm khắc về hiểu biết nghệ thuật, văn hóa, các vấn đề khác để có thể tiếp chuyện được với giới thượng lưu. Để trở thành một Maiko các cô gái này phải từ 16 tuổi trở lên, biết ca hát, chơi các loại nhạc cụ truyền thống, biết cách cư xử lễ trà, hiểu biết về văn hóa Nhật Bản, biết cắm hoa, múa cổ đại Nhật. Đến tận năm 21 tuổi mới trở thành một Geisha thực thụ.

Quy định nghiêm ngặt về độ tuổi

Nếu muốn tìm hiểu thêm về nét đẹp văn hóa này của Nhật Bản còn do dự gì nữa mà các bạn không nhanh chóng đặt vé máy bay đi Nhật Bản thôi nào!

Mặc kimono dệt tay truyền thống

Các cô gái Geisha đều mặc những bộ kimono truyền thống được dệt bằng tay với những chi tiết hoa văn được trang trí rất cẩn thận, giá của mỗi chiếc kimono như thế nào vào khoảng 600 triệu đồng tiền Việt.

Geisha khác hoàn toàn Oiran

Geisha là những cô gái chỉ đàn hát, múa theo cách truyền thống, họ biểu diễn nghệ thuật cho khách xem, còn Oiran là người rót rượu, tiếp rượu cho khách, hành lạc cùng khách ở một nơi khác nếu có nhu cầu. Bạn có thể phân biệt được Geisha và Oiran qua trang phục của họ.

Không được kết hôn

Geisha không được kết hôn

Một cô gái nếu đã lựa chọn làm nghề Geisha thì tuyệt đối không được kết hôn, tuy nhiên nếu họ bỏ nghề thì vẫn có thể kết hôn, sống một cuộc sống như bình thường.

Sống ở khu riêng biệt

Các Geisha thường sống ở những khu riêng biệt được gọi là Hanamachi -khu phố hoa, để tiện cho việc học tập và tiếp khách ở những nơi sang trọng. Để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các Geisha ngoài phố các bạn có thể đến các khu phố nổi tiếng ở Kyoto, và Tokyo như Gion và Pontocho, Shimbashi, Asakusa và Kagurazaka.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đặt vé máy bay đi Hồ Chí Minh giá rẻ