Những biểu tượng du lịch của Nhật Bản

0
152
Biểu tượng của du lịch Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản mang đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời về nét đẹp thiên nhiên, đời sống văn hóa, tinh thần của người dân Nhật,…tất cả điều đó đã trở thành: Những biểu tượng du lịch của Nhật Bản, chúng ta cùng đi tìm hiểu vẻ đẹp và ý nghĩa của mỗi biểu tượng này ngay bây giờ các bạn nhé!

Sakura – Hoa anh đào Nhật Bản

Nhắc đến loài hoa nổi tiếng của Nhật Bản lập tức tất cả mọi người đều nghĩ đến hoa anh đào – loài hoa được xem là quốc hoa của đất nước mặt trời mọc. Hoa anh đào Nhật Bản mang vẻ đẹp tươi thắm rực rỡ, cứ vào khoảng tháng 3 đến hết tháng 4 hàng triệu du khách trên thế giới lại ghé thăm nước Nhật để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những bông hoa anh đào đua nhau khoe sắc.

Vẻ đẹp mong manh, tinh khiết cả hoa anh đào Nhật Bản khiến con người phải mê đắm, còn gì tuyệt vời bằng khi được dạo bức trong những vườn hoa anh đào cùng những người thân yêu nhất của mình nghe kể về sự tích hoa anh đào hấp dẫn của Nhật Bản chứ! Chính vì vậy người Nhật đã có câu nói rằng: “Nếu là hoa, xin làm hoa anh đào. Nếu là người, xin làm võ sĩ đạo”.

Fuji – Núi Phú Sĩ Nhật Bản

Núi Phú Sĩ được coi là biểu tượng du lịch trứ danh của Nhật Bản, bất cứ du khách đến đất nước mặt trời mọc cũng đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp ở núi Phú Sĩ. Đây là ngọn núi vô cùng linh thiêng và là niềm tự hào của tự hào bao đời nay của người Nhật.

Núi Phú Sĩ.

Ngọn núi Phú Sĩ mang vẻ đẹp vô cùng hùng vĩ với chiều cao chừng 3776m so với mực nước biển là ngọn núi cao nhất đất nước Nhật Bản, và luôn nằm trong top những ngọn núi nổi tiếng nhất thế giới. Hình dáng của núi là hình dáng tam giác cân giống như hình chữ bát (số 8) trong tiếng Nhật. Núi Phú Sĩ còn được ví với vẻ đẹp của người con gái Nhật Bản. Còn do dự gì nữa mà các bạn không đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ thôi nào.

Kimono – quốc phục của Nhật Bản

Người ta phải xiêu lòng với những người con gái Nhật mặc Kimono, ban đầu nó chỉ có ý nghĩa là quần áo nói chung, nhưng qua thời gian thay đổi và phát triển đã trở thành quốc phục của đất nước này.

Theo truyền thống, kimono phải được dệt từ các nguyên liệu tự nhiên như lanh, bông, lụa, màu sắc của kimono thường biểu trưng cho từng mùa trong năm, nhưng kiểu nào cũng vô cùng đẹp và thu hút mọi ánh nhìn.

Kimono được thiết kế rất cầu kì, nó là chiếc áo rộng được giữ cố định bằng một vành khăn rộng cuốn chặt vào người cùng với một số dây đai và dây buộc, ống tay áo dài, rộng thùng thình, nhưng mặc lên thì đẹp vô cùng. Quốc phục này của đất nước Nhật Bản có học hỏi và pha trộn với các ăn mặc của người Trung Hoa, Triều Tiên và Mông Cổ, sau được cách điệu đi mang những đặc trung của văn hóa Nhật Bản.

Linh vật truyền thống

Con Hạc được coi là biểu tượng văn hóa Nhật Bản

Có hai linh vật truyền thống đại diện cho nét đẹp văn hóa của người Nhật đó là biểu tượng cá chép Koi, và con hạc. Cá chép Koi được xem là biểu tượng của sự bản lĩnh, tính kiên định và hoài bão của người đàn ông.  Đến Nhật Bản các bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh này thường được treo vào ngày lễ Koinobori mùng 5 tháng 5 dành cho các bé trai, với ý nghĩa mong cho các bé khỏe mạnh, trong tương lai sẽ có công danh sự nghiệp. Cờ cá chép Koi thường có 3 màu là Đen, Đỏ và Xanh, biểu tượng cho những điều ý nghĩa.

Chim Hạc cũng là một biểu tượng văn hóa đặc sắc của người Nhật, nó xuất hiện trong trang phục cưới của người Nhật, biểu trưng cho sự hòa hợp của cuộc sống vợ chồng, và lòng chung thủy. Nếu có hứng thú tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản các bạn hãy đi du lịch Nhật Bản cùng Đại lý Nippon Airways ngay thôi nào các bạn ơi!