Những “bí kíp” tuyệt chiêu nhất định phải biết khi đến Nhật

0
247
Văn hóa dùng khẩu trang của người Nhật

Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa đa dạng nhưng cũng khá phức tạp. Sau đây là: Những “bí kíp” tuyệt chiêu nhất định phải biết khi đến Nhật.

Thẻ Japan Rail Pass

Các bạn nên mua loại thẻ này trước khi đến Nhật Bản, cho dù bạn chỉ đến Nhật vào khoảng thời gian ngắn thôi nhưng vẫn nên mua nhé. Với tấm thẻ này các bạn có thể di chuyển thoải mái ở nhiều địa điểm khác nhau mà không cần phải lo lắng đến kinh phí đi lại. Chắc chắn là mọi người đều biết các phương tiện giao thông công cộng ở Nhật Bản như tàu điện, xe buýt, … tốt như thế nào rồi đấy. Để mua được loại thẻ này các bạn cần phải có hộ chiếu nha.

Supplied.

Văn hóa đeo khẩu trang của người Nhật chắc chắn là ai ai cũng biết. Đến Nhật các bạn sẽ thấy người dân Nhật đeo khẩu trang mỗi khi bước chân ra ngoài đường. Nếu bạn bị ốm thì tốt nhất là luôn luôn đeo khẩu trang khi có mặt ở các địa điểm công cộng để tôn trọng họ nhé.

Tiền mặt.

Đến Nhật Bản các bạn nhất định phải mang theo tiền mặt, bởi đất nước này dùng tiền phá phổ biến. Cho nên các bạn có thể gặp một chút rắc rối nếu không dùng được thẻ ngân hàng, đặc biệt là ở những khu đô thị nhỏ và vùng quê của Nhật Bản. Đến các khu chợ, quán bar, rất nhiều cửa hàng, khu du lịch và một vài điểm đến khác nhau các bạn sẽ phải trả tiền mặt nhé

Luôn mang theo tiền mặt

Ăn xì xụp

Đây là điều nhất định các bạn phải nhớ khi đến các cửa hàng bán ramen của Nhật Bản dùng bữa. Ăn xì xụp theo cách hiểu của Nhật Bản có nghĩ là bạn đang khen món ăn rất ngon và tỏ ra hài lòng. Đây là quy tắc có thể nói là hơi cứng nhắc của người Nhật Bản bởi nhiều người không làm được điều này.

iStock

Có nghĩa là các bạn phải bỏ giày dép ra ngoài cửa trước khi bước chân vào trong phòng, đây là một trong những nét văn hóa truyền thống lâu đời của đất nước mặt trời mọc. Các bạn đừng lo bởi khi bạn bỏ dép ở ngoài cửa phòng, các nhà hàng, khách sạn, bước vào trong phòng các bạn sẽ thấy có những đôi dép đi trong nhà được chuẩn bị sẵn. Không cần phải lo lắng nữa, các bạn hãy tự tin đặt vé máy bay đi Nhật Bản thôi nào!

Trút bỏ quần áo

Nếu bạn muốn đi tắm suối nước nóng ở Nhật Bản thì nhất định phải tuân thủ quy tắc này. Bạn chỉ có thể mang theo một chiếc khăn theo mình, nhưng nó phải được đội ở trên đầu nhé. Nếu không thể tuân thủ theo quy tắc này tốt nhất là bạn không nên đi tắm suối nước nóng ở Nhật Bản.

Nhiều món ăn ngon

Nhắc đến Nhật Bản mọi người thường nghĩ ngay đến sushi và sashimi, tuy nhiên đất nước này còn nhiều món ngon lắm. Mọi người cứ tha hồ thưởng thức và nếm thử nha. Gợi ý cho các bạn một số địa điểm ăn uống nổi tiếng ở Nhật như: Phố Dotonbori ở Osaka, phố Yakitori ở Tokyo và cả phố Ichijoji.

Không cần tip

Đến Nhật Bản có thể nhiều bạn cảm thấy quá ưng phong cách phục vụ của người Nhật vì vậy mà các bạn rất vui vẻ đưa tiền tip cho họ. Ở Mỹ là điều nên làm, nhưng trong văn hóa Nhật điều này đồng nghĩa với việc bạn không hài lòng với dịch vụ của họ và muốn họ nâng cấp hơn.

Bạn không cần phải tip khi sử dụng bất cứ dịch vụ nào ở Nhật

Không vứt rác

Đến Nhật các bạn tuyệt đối không được tùy tiện với rác ra ngoài đường, bởi đây là hành vi vô cùng khiến nhã. Bạn nên mang theo túi để bỏ rác vào túi nếu không có thùng rác. Các bạn nhớ nhé, nếu không muốn nhận lại ánh mắt ngạc nhiên, khó chịu của người Nhật.

Mua hàng thoải mái.

Đến Nhật các bạn có thể mua hàng thoải mái ở hầu hết các cửa hàng bán hàng tự động như: cà phê, mì ăn liền, ô, dù,…Quả là rất tiện lợi đúng không các bạn. Nếu bạn mua hàng ở những địa điểm có người bán hàng ở Nhật Bản bạn chắc chắn cũng hài lòng với phong cách phục vụ của họ. Cùng du lịch Nhật Bản với Đại lý Nippon Airways thôi nào.