Kiyomizu Dera – Ngôi chùa cổ linh thiêng nhất Nhật Bản

0
223
Ghé thăm chùa Kiyomizu Dera

Kyoto là một trong những thành phố nổi tiếng của Nhật Bản đến các bạn sẽ được khám phá nhiều điều mới lạ, nhưng: Kiyomizu Dera – Ngôi chùa cổ linh thiêng nhất Nhật Bản nằm ở khu vực này là điểm đến nhất định du khách không nên bỏ lỡ.

Giới thiệu về ngôi chùa Kiyomizu Dera

Đây là một trong những ngôi chùa cổ đặc biệt linh thiêng của đất nước Nhật Bản có từ thời Nara, khoảng những năm 710 – 794. Ngôi chùa nổi tiếng này còn có tên gọi khác là Thanh Thủy tự. Chùa có diện tích khá rộng với vẻ đẹp kiến trúc đặc biệt. Chính vì thế mà nơi đây trở thành điểm đến được rất nhiều du khách ghé thăm. Vào mỗi độ hoa anh đào nở khung cảnh trong chùa đẹp đến mức có thể làm say đắm lòng người, vẻ đẹp đó tiêu biểu cho đất nước, con người Nhật Bản.

Trước khi vào chùa Kiyomizu Dera

Nếu mới đặt chân đến trước cổng chùa du khách sẽ nhìn thấy cổng chùa được sơn màu đỏ, bên cạnh trồng hai cây anh đào lớn, nổi bật trên nền trời xanh.

Lối vào chùa Kiyomizu Dera

Trước khi lên chùa du khách nhớ rửa tay, súc miệng tại một chậu nước lớn bằng đá, tiếng Nhật gọi đó là temizuya nằm ở trên đường Sando. Hành động này biểu trưng cho ý nghĩa gột rửa bản thân trước khi lên chùa.

Bên trong chùa Kiyomizu Dera

Bên trong chùa là vẻ đẹp thiên nhiên trời đất hòa hợp, chính điện của chùa Thanh Thủy được xây dựng trên một vách núi đá, tạo nên khung cảnh thiên nhiên kì vĩ vô cùng. Vào bên trong chùa, đối diện với chính điện là một cột cờ gỗ cao đến 12m. Các bạn đừng quên lưu lại những hình ảnh tuyệt đẹp ở đây nhé!

Vẻ đẹp của những ngôi tháp trong chùa.

Những ngôi tháp trong chùa không chỉ gây chú ý đối với du khách bởi kiểu kiến trúc tiêu biểu của Nhật Bản mà còn được sơn bằng màu đỏ càng làm cho tòa tháp nổi bật hơn. Đây cũng chính là điểm khác biệt của các ngôi chùa Nhật Bản so với các quốc gia khác trong khu vực châu Á. Cùng đặt vé máy bay đi Nhật Bản ngay bây giờ thôi nào

Vẻ đẹp ở chùa Thanh Thủy

Điều đặc biệt trong chùa Kiyomizu Dera

Bên trong chùa có hai hòn đá tình yêu, tại đây các bạn có thể tìm được tình yêu đích thực của mình, nếu như nhắm mắt đi từ hòn đá này đến được hòn đá kia, người Nhật luôn tin như vậy. Còn những ai có người yêu, nếm nhắm mắt nghĩ về người kia, đi đến hòn đá tiếp theo được thì tình yêu của cả hai người sẽ càng bền chặt.

Dòng suối dưới chân núi của chùa Kiyomizu Dera

Dưới chân núi trong chùa có dòng suối linh thiêng, theo người Nhật tên gọi của nó là Otowa với 3 dòng nước biểu trưng cho: trường thọ, thành đạt và hạnh phúc. Nếu bạn muốn cầu những điều may mắn tốt đẹp cho mình và gia đình thì đừng bỏ lỡ cơ hội hiếm có trong chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới nhé!

Du lịch Kyoto

Món ngon ở Kyoto

Đây là một trong những thành phố nổi tiếng bậc nhất của nước Nhật đến đây các bạn sẽ được nghỉ dưỡng tại các ngôi nhà cổ tuyệt đẹp, trải nghiệm văn hóa truyền thống của người Nhật.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

Bên cạnh đó mọi người cũng đừng bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức các món ngon đúng điệu theo phong cách của Nhật Bản nha. Các món ăn ở Kyoto vừa ngon lại rẻ nhất định sẽ khiến các bạn hài lòng. Thành phố này cũng có rất nhiều khu mua sắm thời thượng tha hồ cho các bạn thỏa ước nguyện nhé! Khung cảnh thiên nhiên ở Kyoto cũng rất đẹp nữa. Chúc các bạn có những hành trình du lịch ý nghĩa trong thời gian sắp tới nhé!