Chia sẻ kinh nghiệm xin visa đi du lịch Nhật Bản

0
138
Xin visa đi Nhật Bản du lịch

Nhật Bản là đất nước không dễ xin visa như nhiều nước khác trên thế giới. Tùy vào từng giai đoạn và hoàn cảnh, đại sứ quán Nhật sẽ không nhận những hồ sơ xin visa đi du lịch tự túc. Nếu bạn xin visa đi du lịch đúng vào khoảng thời gian không may đó, vậy cần phải làm như thế nào? Chia sẻ kinh nghiệm xin visa đi du lịch Nhật Bản chắc chắn sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn!

Trước khi làm hồ sơ

Nếu muốn xin visa đi du lịch Nhật Bản tự túc thành công, bạn cần tự mình làm hồ sơ, tuyệt đối không thuê trung tâm môi giới làm hồ sơ cho mình, bởi người Nhật rất không thích việc làm này. Chuẩn bị xong hồ sơ bạn nên tự mình đến nộp ở đại sứ quán/lãnh sự quán vào tất cả các ngày từ thứ 2 đến thứ sáu, thời gian làm việc từ 8h30 đến 11h30, trừ những ngày nghỉ và nghỉ lễ theo quy định.

Chú ý: Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội chỉ nhận hồ sơ của những người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra. Còn lãnh sự quán Nhật tại TP. Hồ Chí Minh chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nhưng bạn cũng đừng lo, nếu bạn nộp không đúng khu vực, bạn chỉ cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú tạm vắng chứng minh bạn đang lưu trú ở Hà Nội, hoặc thành phố HCM là được.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên, mẫu đơn này chỉ điền bằng tiếng Anh, hoặc Tiếng Nhật thôi nhé. Nếu bạn có người thân ở Nhật Bản, bạn nên hỏi trước và điền tên của họ vào trong phần đi du lịch của mình. Nhưng bạn chỉ điền tên người thân của mình khi người đó có công ăn việc làm ổn định ở Nhật Bản không phạm tội, hay vướng mắc gì vào pháp luật của Nhật Bản thôi nhé!

Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 3 tháng trở lại để dán lên đơn.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Nếu như ở nhờ người quen thân ở Nhật Bản, hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và đặc biệt là số điện thoại để đại sứ quán Nhật Bản có thể liên hệ và xác nhận thông tin. Các bạn đừng quên đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ thôi nào.

Lịch trình du lịch chi tiết.

Để có thể thuyết phục được đại sứ quán Nhật Bản bạn cần lên lịch trình du lịch thật chi tiết cụ thể, bạn sẽ đến điểm đến nào, thời gian trong bao lâu, di chuyển bằng phương tiện gì, nghỉ chân ở đâu.

Chứng minh tài chính.

Xin visa đi du lịch nhiều nước khác bạn chỉ cần chứng minh tài sản của mình trên 50 triệu đồng, nhưng nếu bạn muốn xin visa đi Nhật Bản, bạn cần cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm của Ngân Hàng bằng tiếng Anh ít nhất trên 100 triệu đồng nhé! Ngoài ra bạn cũng cần in bảng lương 3 tháng gần nhất.

Chứng minh công việc.

Bạn cần cung cấp đầy đủ hợp đồng lao động, giấy đăng kí kinh doanh nếu như bạn làm chủ doanh nghiệp hay được ủy quyền. Giấy xin phép nghỉ của cơ quan bạn đang làm việc có đóng dấu xác nhận. Tất cả những giấy tờ này bạn cần chuẩn bị bằng tiếng Anh nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa đi Nhật.

Đi phỏng vấn

Không phải ai khi xin visa đi du lịch Nhật Bản cũng cần phải đến phỏng vấn. Nếu bạn đã đi du lịch Nhật Bản nhiều lần trước đó, thì bạn thường không cần phải đến phỏng vấn. Nhưng nếu bạn mới đi du lịch Nhật Bản lần đầu thì tất nhiên các bạn sẽ được yêu cầu có một cuộc phỏng vấn ngắn được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trước khi đi phỏng vấn bạn cần ăn mặc lịch sự, kín đáo, tác phong nhanh nhẹn, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi và từ tốn.

Thêm cơ hội được cấp visa.

Nếu: Bạn đã có visa đi những nước phát triển ở Mỹ, Đức, Pháp, Úc,…hay có đi du lịch ở những nước giàu có tại Asean như Thái Lan, Singapore… Bạn có mức lương từ 1.000 USD trở lên và đã làm việc lâu năm. Hay có người quen thân ở Nhật Bản làm công việc lao động trí óc, có thu nhập cao. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Đại lý Nippon Airways để được tư vấn thêm nhé!